*** ข้อตกลงก่อนอ่านบทความ ***

1. บทความนี้อาจสปอยล์เนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตเด็กมช. ใครไม่อยากโดนสปอยล์ โปรดอย่าอ่าน

2. บทความนี้ เขียนจากประสบการณ์ที่ได้เจอมา บางอันอาจจะเป็นความเห็นส่วนตัว

3. ขออนุญาตเขียนบทความเป็นภาษาพูด เพื่อความเป็นกันเอง จะได้อ่านเพลิน ไม่น่าเบื่อ

4. อย่าเชื่อบทความนี้มากจนเกินไป บางทีประสบการณ์อาจจะไม่เหมือนกัน ของแบบนี้ต้องลอง

5. ขอแทนตัวเองว่า "เรา" แล้วก็แทนคนอ่านว่า "น้อง" ละกัน

6. ขอเล่าเรื่องเป็นหัวข้อๆไป เพื่อคนอ่านจะได้ไม่งงไปมากกว่านี้

 

===============> การบริการต่างๆ<===============

 

อธิบายแป๊บ การบริการนี่คือหมายถึง การบริการหรือการอำนวยความสะดวกต่างๆของมช.ให้แก่นศ.นะครับ ก็เดี๋ยวอธิบายเป็นข้อๆไปละกัน

 

 • เกี่ยวกับการเรียน : เชิญ สำนักทะเบียนและประมวลผล ไม่ว่าจะเรื่องการสอบเข้ามช. การลงทะเบียนเป็นนักศึกษา การลงทะเบียนเรียน การดูเกรด การขอใบรับรองนศ. ขอใบอะไรต่างๆ จะดรอป จะลาออก บลาๆๆ ที่นี่เลยครับ สำนักทะเบียน อยู่แถวๆหอสมุดกลางนั่นและ เป็นสถานที่ศักสิทธิ์อีกที่นึง 5555 จะมาติดต่ออะไรต่างๆก็ใส่ชุดนศ. ถูกระเบียบด้วยนะ แล้วก็ช่วงหลังมิดเทอม คนจะเยอะมากกกก ไม่ใช่ไรหรอก มาดรอปวิชา ........... Orz
 • website : http://www.reg.cmu.ac.th/ << เว็บนี้ใช้ตั้งแต่สอบเข้า ยันเรียนจบมหาลัย จำไว้ให้ขึ้นใจ 555

cr.pic : http://www3.reg.cmu.ac.th/admissions/wp-content/uploads/2012/08/regphoto.jpg

 

 • เกี่ยวกับทุนการศึกษา : เชิญ กองพัฒนานศ. ครับ เรื่องการขอทุน การกู้กยศ. กรอ.อะไรก็ติดตามด้วย มันจะมีเป็นช่วงๆ แล้วก็มีรายละเอียดยิบย่อยแยะแยะ ให้ไปทำกิจกรรมนู่นนั่นนี่บ้าง ใครกู้ก็ติดตามให้ดีๆ (คนที่คณะเราก็กู้กันเยอะนะ แต่เรากู้ไม่ได้ Orz) เรื่องทุนการศึกษาจริงๆมันจะมีทั้งทุนของมหาลัยแล้วก็ทุนแต่ละคณะ ยังไงก็ลองไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ที่คณะของตัวเองดู "เพราะการศึกษา คือการลงทุน" และ "การลงทุนมีความเสี่ยง" เรื่องเงินไม่เข้าใครออกใคร มีโอกาสได้ก็ขอเถอะ ส่วนใครกู้ กยศ. กรอ. ถ้าจบไปได้ทำงานแล้วก็หาเงินมาใช้หนี้ด้วยนะครับ อย่าลืมล่ะ เพื่อน้องๆในอนาคตที่จะต้องมากู้ต่อ (กู้ก็เหมือนกับเรามีหนี้ล่วงหน้าแล้ว เพราะฉะนั้นให้เข้าใจด้วยว่าไม่ได้ขอเรียนฟรี)
 • website : http://www.stu-aff.oop.cmu.ac.th

cr.pic : http://image.dek-d.com/25/2421342/110214395

 

 • เกี่ยวกับหอพัก : เชิญ สำนักงานหอพักนักศึกษา เรื่องหอในกับหอในกำกับมช. ติดตามจากในเฟซบุ๊กของสำนักหอพักได้ (แต่มันก็ไม่ค่อยมีไรอะนะ) มีปัญหาเรื่องหอพักอะไร ปกติก็ถามป้าหอลุงหอที่เป็นผู้ดูแลใต้หอแต่ละหอเอา 555 ไม่งั้นก็ถามป้ายามลุงยามที่เฝ้าหอ (ป้าจำหน้าเด็กในหอได้เก่งมาก) เรื่องอาหารก็ฝากไว้กับพ่อครัวแม่ครัวใต้หอ ส่วนเรื่องซักผ้า ฝากไว้กับป้าซักรีด 555 สรุป มีปัญหาในหอก็หอใครหอมันนะครับ มีปัญหากับเมทก็เคลียร์กันเอง ถถถถ
 • website : http://udo.oop.cmu.ac.th/

 

 • เกี่ยวกับหนังสือ : เชิญ สำนักหอสมุด ครับ มีเยอะจริงจัง (หนังสือเก่าอะนะ 5555 แบบรุ่นพ่อรุ่นปู่ ยิ่งมีเยอะมวากกกก หนังสือใหม่ๆ หายากอ่า = =; ใหม่ๆแนะนำห้องสมุดคณะนะ มีดีๆหลายเล่ม) ตอนจะเข้าจะออกหอสมุดมีแตะบัตรผ่านนศ.นะ (แลดูไฮโซ) ว่างๆก็ไปนั่งตากแอร์ฟรี เล่นเน็ตฟรี ไฟฟรี (ถ้าหาปลั๊กเจอ) แต่คนก็เยอะน่าดู ยิ่งช่วงสอบนะ แทบไม่มีที่นั่ง .... แล้วก็มช.มันจะจัดงานสัปดาห์หนังสือทุกปีนะ เป็นอะไรที่ ว๊าววว เพราะหนังสือเยอะ และจัดเป็นอาทิตย์เลย (ของกินเยอะด้วย) แต่ถ้าให้เทียบกับ book fair ที่กรุงเทพฯแล้วก็ มันก็ไม่ได้ขนาดนั้นนะ หนังสือน้อยกว่านั้น (ของ มช. มันจัดในร่มที่โล่งแจ้งด้วยแหละ ไม่ใช่แบบในฮอลห้องแอร์ ก็ร้อนกันไป 555) สำหรับเด็ก camt จะรู้กันดีว่า มันเป็นงาน food fair มากกว่า book fair (เพราะหน้าคณะเรา ออกไปมันจะเป็นโซนขายของกินพอดี 55555555) ปล. ปี 57 ได้ยินข่าวลือว่าจะย้าย book fair ไปจัดแถวอ่างแก้ว เพราะปีนี้มันจะฉลองครบ 50ปีมช.ไรงี้ละมั้ง ก็รอดูกันไป ท้ายๆปี
 • website : http://library.cmu.ac.th/

  cr.pic : http://www.prcmu.cmu.ac.th/images/news/130816131000.jpg

ตอนมัธยมเคยมา book fair นี่ 2 รอบ (ตอนอยู่ปี1 แวะเกือบทุกวัน แวะซื้อของกิน ...) 

 

 • เกี่ยวกับเทคโนโลยี : เชิญ สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ อยู่แถวๆตึกคณิตกับตึกวิดยาฯคอม ใกล้ๆวงเวียน scb อันนั้นแหละ มีปัญหาด้านเทคโนโลยี การใช้งาน ใช้เน็ตอะไรของม.ก็ไปติดต่อได้ อ่อ ขอเตือน ตอนลงทะเบียนเป็นนศ.ปี1 ที่เขาให้รหัสไปสมัครเน็ตอะ สมัครด้วย เดี๋ยวไม่มีเน็ตจัมโบ้พลัสใช้นะเออออ (เน็ตมช. ต้องมีเมลล์กับรหัสตัวเอง ล็อกอินไป เข้าไปตั้ง IP เครื่องก่อน แล้วเครื่องเราถึงจะเล่นเน็ตได้ มันเพิ่งเปลี่ยนปี 56 นี่แหละ ตะก่อนเข้าหน้าล็อกอินรหัส เดี๋ยวนี้ไม่ต่องล็อกอินแล้ว ตั้ง IP ไว้ มันก็เข้าอัตโนมัติเลย) แล้วก็ สมัครเมลล์มหาลัยด้วย เพราะจะใช้โคกับสำนักทะเบียนตอนลงทะเบียนเรียนแล้วก็ดูเกรด บลาๆ
 • website : http://www.itsc.cmu.ac.th/itsc2011/index.php

cr.pic : http://www.cmu.ac.th/images/uploadfile/eng-fact-120613225301.jpg

cr.pic : http://www.prcmu.cmu.ac.th/images/perin/131105093441.jpg

 

 • เกี่ยวกับการเรียนภาษา : เชิญ สถาบันภาษา อยู่แถวๆเลยสนามกีฬาไป เยื้องๆก่อนถึงคณะเกษตรฯอะ นั่นแหละ มีคอร์สสอนภาษาเกือบๆทุกภาษาไม่ใช่แค่อิ๊งนะ ฝรั่งเศส จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อะไรก็มี ลองดูๆ (แต่ไม่ได้เรียนฟรีนะ มันเป็นเรียนเสริมอะ เราไปลงเอง ไม่เกี่ยวกับที่เรียนของมหาลัย) เหมือนเป็นศูนย์ติวเตอร์ภาษาของมช. (เด็ก camt คงจะได้สัมผัสกันมาบ้างแหละ 5555 เคยโดนให้ไปเรียนเพราะคณะจัดให้เรียนฟรี) บอกเลยว่าภาษาสำคัญมาก มีโอกาสเรียนภาษาไหนได้ก็เรียนไว้ (โดยเฉพาะอังกฤษกับจีน สำคัญตอนอยู่มช. ถถถ) ใกล้จะเปิดอาเซียนละ เห๊นว่าปีนี้ (57) มีสอบวัดระดับอังกฤษน้องปี1ที่เข้าใหม่ด้วย ... สู้ๆละกัน (ปีแก่ๆก็คงไม่รอด สอบอิ๊งไม่ผ่านก็เรียนไม่จบ TT)
 • website : http://www.li.cmu.ac.th/

cr.pic : http://pcc-concrete.co.th/thai/wp-content/uploads/2014/04/pcc_hollow-core_ref02.jpg 

 

 • เกี่ยวกับสารสนเทศนักศึกษา : เชิญ สารสนเทศนักศึกษา พวกประเมินการเรียนการสอนอาจารย์ไรงี้ (มีประเมินทางเว็บทุกเทอมมมม ประเมินตามที่เราเห็นจริงก็ดีนะ อย่าไปด่าจารย์เค้าเลย แต่อันไหนที่อยากให้ปรับปรุงก็บอกไป) 
 • website : http://mis.cmu.ac.th/cmumis/mainstudent.html

 

 • เกี่ยวกับสหกรณ์ : เชิญ สหกรณ์มช.ครับ ตรงข้ามสำนักหอสมุดนะ มีของขายเยอะแยะ เกือบทุกอย่าง (เครื่องแต่งกายนศ.ก็มี) แล้วก็มันจะมีช่วงเข้าหอในอะ เขาจะมีให้ทำสมาชิกสหกรณ์ ทำไว้ก็ไม่เสียหายอะไรนะ 

 

 • เกี่ยวกับกีฬาและการออกกำลังกาย : เชิญไปออกกำลังกายได้ครับ มช.มีโรงยิมกลาง แล้วก็สนามกีฬากลางที่ตอนนี้ปรับปรุงใหม่ไฉไลกว่าเดิมมาก (ปี 57) ปูพื้นลู่วิ่งยางแล้วนะ ไม่ต้องกลัวฝุ่นตลบอบอวลวันสปอร์ตเดย์ละนะ 555555 ถ้าจะว่ายน้ำก็มีสระน้ำรุจิรวงศ์ครับ (เรายังไม่เคยเข้าเลยแหะ ถถถ) ส่วนกีฬาอื่นๆ ก็มีสนามครับ แล้วแต่ว่าจะอยู่ตรงไหน (ของรักบี้ไกลหน่อย หน้ามอ ส่วนพวกฮอกกี้นี้แถวๆวิศวะ กีฬาอื่นๆก็ไปกระจุกกันที่สนามกีฬากลางหมด) ส่วนฟิตเนส เราไม่แน่ใจแฮะว่ามีไหม (ตรงหน้าหอสมุดนั่นใช่รึป่าวหว่า 5555) แต่แถวนอกม.คงมีอยู่ละมั้ง แต่ที่แน่ๆ มีลานเครื่องออกกำลังกายข้างๆหอ2หญิง กับลานที่ยิมกลางนะ

cr.pic : http://photos-f.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-frc3/t1.0-0/c0.39.960.639/s720x720/1948080_601459439941935_1510488208_n.jpg

cr.pic : http://stu-aff.oop.cmu.ac.th/sports/images/swimming_pool1.jpg

 

 • ธนาคารและ ATM : อย่างที่บอกไป มช.มีให้บริการครับ
 • รถรับส่งภายในม. : อย่างที่บอกไปในพาร์ทก่อนๆอีกเช่นกัน มีรถม่วงกับรถแดงครับ
 • ส่วนตึกหน้านี่เราไม่ค่อยรู้แหะ //คงจะเป็นพวกทำทัณฑ์บน พวกพักการเรียนละมั้ง ไม่รู้เหมือนกัน เราเด็กดี หุหุ

 

ก็ประมาณนี้ละมั้ง (เยอะมาก กว่าจะพิมพ์หมด ยาวๆไปก็อ่านๆกันไปละกัน)

 

===============>ค่าใช้จ่ายต่างๆ<===============

 

>>> ว่าด้วยเรื่องค่าเทอม

ตามนี้ (ของปี 57) 

 

ยุคสมัยเปลี่ยน อะไรก็แพงขึ้น ยิ่งเดี๋ยวนี้มหาลัยของรัฐออกนอกระบบกันทั้งนั้นแล้ว (คือหมายความว่าไม่ใช่เป็นเอกชนนะ แต่ก็เป็นมหาลัยในกำกับของรัฐนั่นแหละ) ยิ่งพวกภาคพิเศษ ภาคอินเตอร์ฯ ไรแบบนี้ ก็ยิ่งแพง (camt ไม่ต่องพูดถึง เหมาจ่ายเบาๆ 2หมื่น+ 555555) ใครมีปัญหาเรื่องค่าเทอม กู้กยศ.ได้ก็กู้นะ

 

>>> ว่าด้วยเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนตัว

แต่ละคนอาจจะใช้เงินไม่เหมือนกัน บางคนประหยัดบ้าง บางคนก็บ้านรวย ไม่มีปัญหาอะไร (มั้ง) เอาเป็นว่าเราจะลองลิสต์ค่าใช้จ่ายคร่าวๆให้ดูละกันนะ

ค่ากิน+ค่าเดินทาง+ค่าหอ+ค่าเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน+ค่าเที่ยว+ค่าใช้จ่ายเรื่อยเปื่อย (เยอะไปมั้ง)

แต่ละคนคงได้ค่าใช้จ่ายไม่เหมือนกัน สำหรับเรา ได้สัปดาห์ละ 1500 บาท (บางทีก็ 1000) ถ้าแบ่งค่ากิน ก็ 1000 บาทแล้ว (กินไปเรื่อยโดยเฉพาะขนม...) อีก 500 ก็ค่าใช้จ่ายทั่วไป (หนังสือการ์ตูนบ้าง บางครั้ง) ยิ่งช่วงเข้าใหม่ๆ ไปเที่ยวกับเพื่อน เที่ยวห้างงี้ ร้านอาหารแพงๆงี้ บอกเลยว่า แกลบยังแพงไป 555555 ดังนั้นเลยอยากบอกว่า ประหยัดได้ก็ประหยัดนะครับ เรามาเรียนไม่ใช่มาเที่ยว (เที่ยวคือผลพลอยได้จากการมาเรียน ใครเที่ยวกลางคืน ก็เที่ยวได้ มหาลัยมันอิสระเนอะ แต่ก็ขอให้มีขอบเขตหน่อยนะ อย่างแฮงค์บ่อย 5555) มีเงินออม ก็ออมไว้นะ เผื่ออนาคตด้วย ยิ่งคนกู้กยศ. กรอ. ก็ขอให้ตั้งใจเรียน ให้คุ้มกับที่เรากู้เงินเขามาเรียนด้วยละกัน คิดถึงพ่อแม่ด้วย (ไปๆมาๆ เทศน์น้องซะงั้น...)

 • ค่าหอ ถ้าหอในก็ 1800 บาท ต่อเทอม (ปัจจุบัน ปี 57 ยังไม่ขึ้นแฮะ ตอนแรกได้ข่าวลือว่จะขึ้นค่าหอ 5555 ปีต่อไปอาจไม่แน่ เพราะเห็นบางหอปรับปรุง ดูหรูขึ้น) ส่วนหอนอก ก็แล้วแต่ว่าใครจะอยู่หอไหน ปกติมันก็ 3000-6000 บาท คงไม่เกินนี้ละมั้ง ใครอยู่บ้านก็สบายไป
 • ค่าเดินทาง ถ้าขับรถมอไซค์ จากหลังมอเข้าคณะ เราเติมครั้งละ100 ต่อ2สัปดาห์ ก็โอเคนะ (ถ้าไม่ขับไปไหนไกล) ส่วนรถยนต์ ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะ 500 (แพงจริงไรจริง เจอรถติดอีก) ส่วนคนเดินไปเรียน(หอใน) กับคนที่นั่งรถม่วง ก็ประหยัดไปได้อีกเยอะ
 • ค่ากิน ค่าเที่ยว อย่างที่เคยบอกไปว่ามช.มีที่กินที่เที่ยวเยอะะะ มันก็จะหมดไปกับส่วนนี้แหละ 5555 พวกบุฟเฟ่ หมูกระทะ ร้านไอติม ร้านกาแฟนี่แหละ ตัวดี กินตังเหลือเกิน Orz ถ้าแค่ค่าข้าว ให้ประมาณก็ก็ไม่น่าจะเกินวันละ 100 บาท (แต่เอาจริงๆมันเกินนะ ...) ใครอยู่บ้านก็สบายไปอีก กินข้าวฝีมือแม่ดีกว่า TTvTT
 • ค่าใช้จ่ายเรื่อยเปื่อย อันนี้แล้วแต่ตัวใครตัวมัน ของเรา ซื้อการ์ตูนบ้างไรบ้าง (อ่อ ร้านการ์ตูนแถวมช.นะมันจะมีร้านชื่อปราณีอะ มีหลังม.ตรงประตูวิศวะ กับหน้าม. เยื้องยูเทิร์นกาดมาลิน ส่วนร้านอื่น ก็กระจัดกระจายตามเชียงใหม่แหละ) มีซื้อของบ้างตอนไปเดินเล่นห้าง อันนี้ก็แล้วแต่เงินใครนะครับ 

 

==============> เรื่องเล่าสยองขวัญ<==============

 

เป็นพาร์ทที่ทำใจนานกว่าจะมาเขียน 5555 (เขียนตอนดึกๆไม่ได้ เดี๋ยวนอนไม่หลับ....) คือบอกก่อนเลยว่าเราไม่ค่อยมีเซ้นส์ด้านนี้นะ แบบว่า ไม่เคยเจอไรแบบนี้เลย (แต่ก็เป็นคนขี้กลัว ...) ก็ไม่รู้จะเล่าอะไรอะ 5555555

เรื่องผีกับมหาลัยเป็นของคู่กัน แต่ละมหาลัยมันก็มีเรื่องเล่าแตกต่างกันออกไป ซึ้งเท่าที่เคยได้ยินมา เค้าว่า มช.เนี่ย ผีเยอะ! 55555555 ไอ้เราก็ไม่รู้ไรมากหรอก ก็ฟังๆเขาเล่ามาอีกที

ถ้าเรื่องฮิตๆสุดคลาสสิก เล่ากันมาต่อๆ ที่ได้ยินบ่อยก็คงจะเป็น ป๊อกๆครืด กับ ห้องสีชมพู เราว่าทุกคนคงจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วล่ะ เราเล่าเรื่องผีไม่ค่อยเป็นอะ เอางี้ เสิร์จที่เขาเล่าๆมาให้ละกัน แปะลิงค์แซมเปิ้ล ไปอ่านกันนะ 5555

สิบเรื่องเล่าตำนานเรื่องผี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 1 : http://www.dek-d.com/board/view/1478339/

สิบเรื่องเล่าตำนานเรื่องผี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2 : http://www.dek-d.com/board/view/1478609/

[OHO! Monday] มอโพลลี้ลับ ตอน หอในสยองขวัญ!!! : http://morpoll.nmmass.com/?p=789

[Top Five] 5 อันดับตำนานสยองขวัญ มอชอ : http://morpoll.nmmass.com/?p=522

ตำนานลับ เรื่องเล่า มช. : http://www.oknation.net/blog/print.php?id=53013

 

ขอเล่าเท่าที่เคยได้ยินมานะ บางทีอาจจะเล่าไม่ค่อยรู้เรื่อง = =; (พาร์ทนี้ไม่ขอใส่รูปประกอบ กลัว...)

 

 • เคยได้ยินมาว่า สมัยก่อน พื้นที่มช.นี้มันจะเป็นที่ทำสงคราม แล้วก็เป็นป่าช้าเก่า... (นี่เข้ารร.ตั้งแต่ประถมยันมัธยม ส่วนมากที่เขาเล่ากัน ทำไมมันก็ป่าช้าเก่าหมดฟะ -*-) ก็ไม่แปลกที่จะมีอะไรแบบนี้ เท่าที่อ่านมา แถวสวนดอกเป็นที่ทำสงคราม แถวในม.เป็นที่ประหารชีวิตกับที่ฝังศพ ........
 • ส่วนสถานที่ๆหลอนๆในมช. ก็คงหนีไม่พ้น หอพัก (หอใน...) ใครมีซงมีเซ้นต์ ก็..นะ ระวังไว้ด้วยก็ดี 5555 มีพระเครื่องไว้ อุ่นใจดี... ส่วนเรา เคยอยู่หอ3ชายมาก่อน มันก็ไม่มีอะไรนะ ก็ปกติ เมทไม่ค่อยกลับหอด้วย อยู่ห้องคนเดียวโคตรบ่อย ห้องติดห้องน้ำด้วย .... ที่น่ากลัวกว่าผี ก็คือ พวกวีนประจำหอ ที่ส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดได้น่ากลัวมาก ส่วนหอหญิง เท่าที่อ่านมา หอ7หญิงกับ8หญิง เรื่องเล่าเยอะดีนะ ... แต่หอ2หญิงกับ3หญิง ก็บรรยากาศหลอนไม่แพ้กัน 555555 คือเห็นที่เขาออกหอแบบมาเป็น ตึกทรง 8 เหลี่ยม กับทรงสายฟ้า มันก็ต้องมีซัมติงแน่ๆ แถมหอ3หญิง มีต้นไทรกลางหอ หน้าหอมีศาลด้วย แปลกดีมั้ย (แต่หอในปีนี้ ปิดปรับปรุงหลายหอนะ ยิ่งหอ3หญิงเหมือนเห็นเค้ารื้อทำใหม่หลายที่เลย) ส่วนหอ2ชาย ปิดไปแล้ว เพราะโทรมเกิน (โทรมจริงไรจริง แลดูหลอนด้วย) หอติด camt ด้วย ส่วนหนึ่งของหอ2ชายกลายเป็นโรงอาหารแคมท์ไปแล้ว เรื่องหอพักของแบบนี้ก็ต้องมาลองมาสัมผัสกันเองนะครับ 555555
 • ขบวนแห่ .... ก็เป็นเรื่องเล่าที่ดังอยู่เหมือนกัน เกี่ยวกับขบวนแห่ของวิญญาณไร้หัว ที่จะมีตอนคืนก่อนเข้าพรรษาในทุกๆปี ที่จะมีขบวนขุนนางไร้หัว แห่เทียนพรรษาตั้งแต่วงเวียนมนุษย์ไปรอบๆมอ ถึงหอ3หญิง ช่วงปิดยาวเข้าพรรษา นศ.มช.เลยถือโอกาสหยุดยาวกลับบ้านกัน บรรยากาศหอในช่วงนั้นมันเลยแบบ............... เงียบ เราเคยอยู่ช่วงนั้นนะ เพราะติดงานอะไรซักอย่างนี่ละมั้ง เลยอยู่หอ คนแบบกลับบ้านกันหมด ร้านกับข้าวใต้หอก็ปิดกันเป็นส่วนใหญ่ บรรยากาศมันเลยดูวังเวง แต่เราไม่ได้อยู่หอวันเข้าพรรษานะ เพราะก็หนีกลับบ้านก่อน (ทั้งชั้นมีอยู่คนสองคนกูก็ไม่ไหวนะครับ ถถถถ)
 • หอนาฬิกา ... ที่เขาลือกันว่าได้ยินเสียงเปรต (คหสต. เราว่า คงเบลอละ เห็นไรสูงๆเป็นเปรตแน่ ส่วนใครจะลองดีก็ลองขับรถวนหอนาฬิกาดูนะ ไม่แน่ อาจจะเจอ.... เจอรถชน ไม่ก็ยามมาไล่ซะก่อน ถถถถถถถถ
 • แล้วก็สถานที่หลอนๆยอดฮิตเลย ก็คงจะเป็น ... ห้องน้ำ ห้องน้ำไม่ว่าจะที่ไหน มันก็หลอนนะ โดยเฉพาะที่มีกระจกบานใหญ่ๆ ยามค่ำ ยามเปลี่ยวอะไรแบบนี้ ถ้าน้องแจ๊คพอตหน่อย ก็อาจจะเจอ ...
 • ส่วนฝั่งสวนดอก โรงพยาบาลเนอะ มันก็คงมีแหละ .............. (เยอะด้วยมั้ง 55555) เราก็ไม่รู้อะไรฝั่งสวนดอกมาก 5555
 • แต่ละคณะ มันก็มีตำนานไม่เหมือนกัน ลองไปถามรุ่นพี่คณะตัวเองดู ส่วน camt ปีนี้ (57) เพิ่งจะครบ 11 ปี ไม่น่าจะมีอะไรล่ะ......... (มั้ง)

 

เอาเป็นว่า น้องอย่าไปกังวลกับเรื่องผีในมช.เลยครับ จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ตามแต่ แต่ก็ไม่ควรลบหลู่ เราก็อยู่ส่วนเรา ไม่ไปรบกวนเค้าก็พอ เพราะยังไง มันก็น่าจะมีอยู่ทุกๆที่แหละ แค่เราไม่รู้ก็เท่านั่นเอง ...... บรื้ออออ อออ

==============================================================

เขียนเรื่องผีไป ก็กลัวไป 55555 พาร์ทนี้ยาวหน่อย Orz

เดี๋ยวพาร์ทหน้าคงยาวกว่านี้ จะมาพูดเรื่องกิจกรรมในมช.

Comment

Comment:

Tweet

เขียนได้ดีมากเลยอะ งานก็ดี สุดยอด

#2 By gangwell on 2015-01-29 09:40

ป้าอ่านนะ ได้ความรู้ ป้าเรียน
มสธ  เลยไมมีแบบนี้ แค่ตอนจะจบ
ต้องไปทำงานเชิงปฏิบัติการณ์ 1 อาทิตย์
อยู่หอ มหาลัยทำงานกลุ่ม

#1 By ปิยะ99 on 2014-07-03 09:39